Tản mạn tình yêu

MÌnh thì cũng không có nhiều kinh nghiệm yêu đương lắm đâu nhưng sau 33 nồi bánh chưng thì mình rút ra vài điều lận lưng. Hiểu về bản chất của tình yêu hơn thì chúng ta cũng trở nên nhạy cảm hơn, thận trọng và biết hành xử hơn trong tình yêu:

  1. Sự mong manh của tình yêu: 8x như mình chắc ai cũng biết bài yêu thương mong manh. Bài hát đó đúng lắm các bạn à. Tình yêu là thứ nay yêu mai hết yêu, có thể chia tay vì những lí do lãng xẹt, vì chưa trưởng thành, vì không đúng thời điểm, vì đã hết cảm xúc, vì tính cách đối phương trở nên nhàm chán, vì một trong hai hoặc cả 2 thay đổi, vì sự nghiệp. Vâng vâng và mây mây. Tình yêu mong manh vậy đó.
  2. Tình yêu nào rồi cũng sẽ qua: hậu chia tay là thời điểm mà người ta hay có những suy nghĩ như là sẽ không yêu ai được nữa, sẽ không thể quên, nhưng các bạn cứ yên tâm, dù lâu hay mau, bạn sẽ lại yêu, yêu như chưa bao giờ bị tổn thương hay đau đớn gì cả. Con tim một khi đã gặp một tâm hồn biết làm nó rung động, thì nó có khả năng tự hồi phục và chữa lành nhanh lắm. Còn nếu ko yêu lại, thì ít nhất bạn sẽ lại bình tâm, người kia rồi cũng chỉ là những kí ức, là những trang sách cũ, đôi khi bạn muốn đọc, lật qua lật lại vài trang, hoài niệm, rồi cất vô tủ. Vậy thôi. Tình cũ là kỉ niệm, không hơn không kém. Thỉnh thoảng muốn biết họ sống sao, nhưng mà sống sao thì kệ họ chứ cũng đâu liên quan đến mình.
  3. Không có tình yêu nào dễ dàng: các bạn nhìn facebook các cặp đôi yêu nhau hạnh phúc, nhìn nhau chớp chớp không có nghĩa là mọi thứ luôn thuận buồm xuôi gió. Tình yêu là làm chết đi bản ngã của mình, mỗi ngày 1 ít, cho người kia. Và ngược lại người kia cũng vậy. Giết đi bản ngã chưa bao giờ là câu chuyện dễ dàng. Nó tốn thời gian, công sức, sự nhẫn nại, và chịu đựng cùng nhau. À, nhưng cuối cùng thì bạn sẽ mỉm cười và thấy xứng đáng.
  4. Cách nhanh nhất để giết chết tình yêu là đặt nó làm lẽ sống: cứ bỏ hết bạn bè, sự nghiệp, gia đình để theo đuổi tình yêu là cách bóp nghẹt nó nhanh nhất. Theo đuổi Chúa, sự công bình và thánh khiết của người mới là cách nuôi dưỡng tình yêu. Nghịch lý thiệt, khi người ta yêu Chúa với cả linh hồn và thân xác thì đó là khi người ta biết yêu người bên cạnh một cách trọn vẹn.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s