Con trai cần gì đẹp?

Đẹp không quan trọng, quan trọng là tính cách. Mày có đẹp đâu mà đòi người khác phải đẹp. Tập trung vô tính cách thôi. Có ai nghe mấy câu này thường xuyên như mình chưa?

Nói sao nhỉ? Trước giờ mình chưa yêu ai mà mình thấy họ xấu cả. Đối với mình, cảm nhận được sự hấp dẫn từ đối phương là một trong những tiêu chí quan trọng nhất trong tình yêu. Mình không muốn yêu một người mà người đó chỉ nghĩ mình “tạm được”. Ngược lại, đối phương cũng sẽ muốn như vậy, rằng họ là hấp dẫn trong mắt mình. Vậy thì khái niệm “đẹp” là gì? Khi nói về “đẹp” hay “hấp dẫn” người ta hay phân biệt rạch ròi giữa nét đẹp hình thể và nét đẹp tính cách. Đối với mình “đẹp” trong tình yêu là một sự giao thoa của cả hai và không có biên giới trắng đen rạch ròi như vậy. Lúc đầu khi mới nói chuyện với P, mình chỉ thấy P bình thường và tạm được thôi ;), nhưng nói chuyện thì rất hợp, rồi càng ngày không hiểu sao P lại càng đẹp và duyên dáng hơn trong mắt mình. Mình thích nụ cười, giọng nói và cách mà nó hoà quyện vào những đặc điểm tính cách của P: biết lắng nghe, trầm tĩnh, dịu dàng nhưng cũng đầy chính kiến.

Có những người đẹp về hình thể, nhưng tính cách lại rất xấu và nói chuyện rất vô duyên, đối với mình đẹp vậy là chưa đủ.

Lại có những người đẹp về tính cách, nhưng họ lại không có 1 sức hút nào về mặt hình thể thì tình yêu cũng không thể phát triển được.

Có những người nếu xét về đặc điểm hình thể thôi thì không hấp dẫn theo 1 số tiêu chí chung, nhưng đối với người trong cuộc, họ lại cảm nhận được một sức hút khó cưỡng.

Đẹp trong tình yêu là một cái gì đó khá trừu tượng, sức hút của một đối tượng có thể rõ ràng với người này nhưng hoàn toàn lu mờ với người kia, vì vậy mình cực kì không thích khi bạn mình khuyên mình chỉ tập trung vào tính cách. Dĩ nhiên đó 1 lời khuyên có ý tốt nhưng vô hình dung nó làm tối giản và đơn giản hoá tình yêu.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s