Đàn ông hấp dẫn

Người ta hay bảo con gái không thích đàn ông hiền, nhưng mình nghĩ họ đã nhầm lẫn giữa một người đàn ông tốt bụng, hiền lành và một người đàn ông buồn chán. Một người đàn ông “buồn chán” hay theo định nghĩa của nhiều người là “hiền” ấy là những người không có chính kiến, là không có dũng khí để đương đầu đấu tranh cho niềm tin của mình, là giấu giếm cảm xúc và để nó dồn nén, là không có sở thích, không có bạn bè và sống một cuộc sống nhàm chán, vô vị. Họ không phải hiền mà là “buồn chán”.

Một hiểu lầm tai hại khác là đàn ông nghĩ rằng phụ nữ thích đàn ông biết đánh đàn, vậy là họ tất tả đi học đàn. Sự thực là phụ nữ thích một người có trái tim nhạy cảm biết rung động trước cái đẹp, chứ họ không thích một người đàn hát chỉ vì để lấy lòng phụ nữ.

Những người đàn ông tốt thì ngược lại, và khi bạn gặp họ bạn sẽ biết.

  • Một người đàn ông biết yêu: Mình rất thích cô Ngọc Lan, ca sĩ hải ngoại rất nổi tiếng đã mất, trong một lần phỏng vấn và được hỏi mẫu người đàn ông lý tưởng của cô là gì thì cô trả lời rằng cô thích nhân vật Dũng trong một cuốn tiểu thuyết mà cô đọc. Dũng không chỉ yêu nhân vật nữ chính, mà còn có một tình yêu tha thiết với quê hương, đất nước. Chúng ta sống trong một xã hội mà ngay cả việc đề cập đến “yêu quê hương” thôi cũng bị cho là sến súa, xa vời, và trên mây, nhưng tận sâu trong lòng, chúng ta biết đó là những phẩm chất cao quý mà chúng ta muốn một người đàn ông, đầu đội trời chân đạp đất phải có. Chúng ta sống trong một xã hội mà tất cả những gì người ta quan tâm đến là làm sao để trốn chạy khỏi đất nước này bằng mọi giá, nhưng chúng ta biết, chúng ta muốn một người đàn ông mà dù có đi khỏi đất nước này, họ biết quan tâm đến đồng loại, những người hàng xóm và những người chiến hữu cạnh bên. Đàn ông mà chỉ biết có phụ nữ có vẻ là bị “lỗi”
  • Đam mê và Tiền: Lĩnh vực này chắc hơi khó nói vì mỗi người sẽ có một quan niệm về tài chính khác nhau. Đối với mình, đàn ông có đam mê và có chí hướng thì quan trọng hơn là có tiền. Vì tiền thông thường sẽ là sản phẩm mà đam mê và chí hướng tạo ra. Người có đam mê sẽ dẫn đến việc anh ta có kĩ năng và dễ dẫn đến thành công, hay ít nhất là anh ta cũng không chết đói. Đàn ông nghĩ phụ nữ thích tiền nhưng thực ra cái khí chất của một người đàn ông bản lĩnh, có chí hướng là thứ mà phụ nữ tôn trọng và cần ở người đàn ông của mình hơn, và thường thì những người này làm ra tiền.
  • Niềm tin: điểm này thuộc phạm trù tâm linh một xíu. Lúc chưa có người yêu, điều kiện duy nhất mà mình đặt ra đó là một ngừoi đàn ông yêu mến Chúa. Anh ta phải tin rằng có những thứ lớn hơn con người, vũ tru, sự sống và cái chết. Anh ta nên nghĩ về ý nghĩa của sự tồn tại của bản thân, mục đích của cuộc sống thay vì cứ đâm đầu vào kiếm tiền hay dành cuộc đời mình cho những thứ tạm bợ trong xã hội loài người.
  • Khiêm nhường và biết lắng nghe: mình nghĩ 99% phụ nữ ngoài kia thích một người đàn ông biết lắng nghe, chứ không phải thao thao bất tuyệt về những thành công của anh ta hay cứ suốt ngày chen ngang và đưa ra những lời khuyên chưa được hỏi tới.
  • Hài hước: sự hài hước giúp người ta tiến lại gần nhau rất nhanh nhưng hài hước cũng có nhiều loại khác nhau. Đây là điểm mà mình nghĩ đòi hỏi có sự hoà hợp giữa 2 bên. Có thể cùng nhau cười về một bộ phim hay đơn giản là những câu nói hàng ngày.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s