Làm sao phát hiện ra một người đàn ông tệ hại

Hôm nay mình đi ăn bún, quán này mình đã ăn nhiều lần và quen cô chú bán hàng. Mình đang ăn thì cô ngồi lại kể chuyện chồng con và than phiền rất nhiều thứ. Qua chuyện cô kể thì công nhận ông chồng tệ thiệt. Mình cũng quen nhiều bạn gái xinh đẹp giỏi giang lắm nhưng mà toàn vướng vào những người đàn ông tệ hại rồi khổ sở trong hôn nhân.

Là phụ nữ bạn không chỉ muốn gặp một người đàn ông mình yêu để kết hôn mà còn phải là một người đàn ông tốt. Một người đàn ông đàng hoàng chững chạc và trưởng thành sẽ làm tình yêu và hôn nhân dễ dàng hơn biết bao nhiêu. Đối với mình, hạnh phúc hôn nhân không bắt đầu từ ngày cưới mà bắt đầu từ buổi hẹn hò đầu tiên. Mình đang hẹn hò với ai? Họ có phải là một người xứng đáng đề mình dành thời gian cho họ hay không? Điều này cần lý trí và sự tự tin về bản thân. Nếu bạn chỉ suy nghĩ mình chỉ cần một người đàn ông là đủ hoặc mình quá kén chọn hoặc ai cũng có vấn đề nên sao cũng được thì bạn cũng nên chuẩn bị tinh thần cho một chuyện tình và hôn nhân nghèo nàn mà chỉ đem lại đau khổ cho cả 2.

Dĩ nhiên trên đời này không có người nào hoàn hảo và phù hợp với mình hoàn toàn nhưng rõ ràng là có những người đàn ông tệ, rất tệ, những người đàn ông tốt và vô cùng tốt. Nhiệm vụ của chúng ta là tìm những người tốt để yêu chứ không phải yêu mù quáng và dại khờ. Vậy dấu hiệu của những người đàn ông tệ hại là gì?

 • Họ đối xử với gia đình và bạn bè không tốt: trừ khi họ lớn lên trong một gia cảnh quá tồi tệ. Còn những trường hợp còn lại, nếu họ không thể đối xử tốt với gia đình, những người đã ở bên và chăm lo họ cả cuộc đời thì bạn cũng đừng mong họ đối xử tốt bạn trên đường dài
 • Họ xem nói dối là chuyện bình thường: bạn nên cẩn trọng với những người hay nói dối trong những chuyện nhỏ và xem nó như không. Họ nói dối chuyện nhỏ được thì chuyện lớn cũng có thể nói dối. Và nhiều khi họ còn không nhận ra chuyện họ nói dối là chuyện lớn nữa kia.
 • Ở bên cạnh bạn nhưng vẫn liếc nhìn những cô gái khác: ok, đàn ông là sinh vật dễ bị cuốn hút bằng mắt nhưng điều đó không có nghĩa là khi bạn ngay sát bên mà họ vẫn có thể láo liêng. Điều đó thể hiện sự không tôn trọng đối với bạn cũng như việc họ không kiểm soát được bản thân.
 • Họ đối xử tệ với người bồi bàn và những người có vị trí thấp hơn họ: cái tầm của một người có thể được quan sát rõ nhất qua cách họ ứng xử với người nghèo, người ở tầng lớp thấp hơn mình. Một người đàn ông có trái tim nhân hậu sẽ cảm thông với những số phận không may mắn và vì thế cũng đối xử nhẹ nhàng và bao dung hơn.
 • Họ có xu hướng bạo lực: các bạn chịu khó quan sát khi nổi giận họ có những hành động nào bạo lực đối với người xung quanh hay có những biểu hiện thái quá hay không? Nếu có thì các bạn tránh xa 10km giùm.
 • Họ thích cãi vã vô lý: họ là những người không có khả năng trao đổi và giải quyết vấn đề, và vì thế hơi bị “không đàn ông”. Cuộc sống khó khăn rồi, mình nên tìm một người làm cho mọi thứ dễ dàng hơn chứ không phải làm chuyện rối càng thêm rối. Đặc biệt đàn ông là đối tượng mà có trách nhiệm chèo lái cho mối quan hệ. Nếu họ không có khả năng bình tĩnh giải quyết vấn đề thì rất khó đề đi đường dài.
 • Họ không giữ lời hứa: Ví dụ anh ta nói sẽ gọi điện, nhắn tin cho bạn hay hứa hẹn nhiều thứ nhưng lại không giữ lời. Một người không giữ lời hứa cho chuyện nhỏ thì khó mà giữ lời hứa cho chuyện lớn. Đôi khi họ có thể bận rộn nhưng những lời giải thích phải hợp lý và chuyện này không thể thường xuyên xảy ra.
 • Họ nói lời đường mật quá sớm: đây là những người đàn ông không nghiêm túc. Người đàn ông chững chạc luôn cần thời gian để kiểm chứng lại tình cảm của mình dành cho người khác và vì thế họ không vội vàng. Họ biết rằng tình yêu là thứ thưởng thức càng chậm, lại càng thi vị. Họ không sỗ sàng trong lời nói cũng như hành động để chứng tỏ sự tôn trọng cho cô gái mà mình đeo đuổi.
 • Lúc “nóng” lúc “lạnh“: Lúc thì gọi điện nhắn tin dồn dập, lúc thì cả tuần không thấy đâu. Chuyện này mà xảy ra thì anh ta đang coi bạn là một option thôi.
 • Anh ta hay nói xấu người khác: Có thể là người yêu cũ hay sếp hay đồng nghiệp hay gia đình bạn bè. Có thể lâu lâu mâu thuẫn có thể xảy ra nhưng nếu một người liên tục phàn nàn về những mối quan hệ xung quanh thì rõ ràng anh ta có vấn đề.
 • Anh ta không có chính kiến: bạn cần một người có thể là trụ cột gia đình, một người đàn ông có nguyên tắc sống và là người mà ý kiến bạn tôn trọng chứ không phải một người gió chiều nào xoay chiều đó.

Tóm lại, khi bạn gặp một người đàn ông tốt và nghiêm túc với mình, bạn sẽ nhận ra một cách dễ dàng. Anh ta sẽ không để bạn đợi chờ lâu hay nghi ngờ mà cho bạn cảm giác bình yên. Phụ nữ hay nói về sự an toàn trong tình yêu, chỉ khi chúng ta yêu một người đàn ông tốt thì chúng ta thực sự mới có cảm giác an toàn. Các bạn nghĩ sao?

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s