Học nấu ăn

Cho mình xin info đi mà :3Xin tí info nào

Hôm nay kết thúc khoá học nấu ăn nên tổng kết lại một số nội dung mà mình thấy bổ ích vô cùng, nên chia sẻ với các mẹ. Đầu tiên phải nói là khi xem các video trên youtube hay các công thức nấu ăn trên Google thật sự là vô ích với mình vì các bài viết không giải thích tại sao phải làm theo trình tự như vậy, nếu mình không hiểu thì mình không có động lực để làm theo. Điều mình thực sự thích ở lớp học nấu ăn là cô giáo giải thích tại sao phải làm theo các bước và tác dụng là gì, đối với mình chỉ khi hiểu bản chất vấn đề thì nấu mới có tâm được. 
1. Nấu súp nước trong: 3 điều cần làm là 1. lửa vừa đủ, không lớn, không đậy nắp, không lấy vá khuấy. Ngay cả khi nêm gia vị cũng không nên khuấy mà nên để tự tan. Nước dùng bằng xương gà thì rẻ hơn và ít hôi hơn xương heo nên thích hợp nấu súp cua. Hành, gừng nướng bỏ vô nước dùng có tác dụng khử mùi rất tốt.

2. Chiên cá không dính: ngoài việc có thể dùng chảo không dính và để cá ngập dầu, một mẹo nhỏ nữa là có thể đắp 1 lớp bột mì mỏng thiệt mỏng để khi chiên bột mì sẽ tạo một lớp chông dính, còn cá thì giòn.

3. Chiên cơm Thái: cơm ướp gia vị riêng và đảo đều, tôm mưc nếu bỏ vô khi chiên sẽ ra nước không ngon nên tốt nhất là luộc sơ, cắt miếng, xào riêng rồi bỏ vô sau, như vậy cơm sẽ không bị chèm nhẹp.

4. Làm sao để xào rau cho xanh: để chảo NÓNG THIỆT NÓNG rồi mới đổ dầu vào, sau khi dầu sôi thì cho rau vào, nhiệt lửa lớn rau sẽ chín nhanh và xanh, đây là lí do các tiệm ăn xào rau xanh hơn ở nhà vì họ có lửa lớn.

Thôi nhiêu đó thôi. Nói chung từ một đứa nấu đồ ăn chỉ muốn quăng vô sọt rác, sau 1 tháng đã có thể tự nấu và ăn cảm thấy ngon, vậy là kết quả mỹ mãn lắm rồi.

Nguồn Ảnh: Blog tâm sự giải trí

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s